TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NHO QUAN TỔ CHỨC DẠY THỰC NGHIỆMGIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG TỈNH NINH BÌNH LỚP 1

Thực hiện công văn số 537 ngày 01/6/2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan chỉ đạo Tổ chuyên môn 1 tổ chức chuyên đề cấp tổ về việc dạy thực nghiệm Tài liệu Giáo dục địa phương tỉnh Ninh Bình lớp 1.

Sau khi nhận được Công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Nhà trường đã triển khai đến các đồng chí giáo viên lớp 1 nghiên cứu tài liệu dạy và học, giáo viên chọn bài, xây dựng kế hoạch bài dạy, mỗi giáo viên xây dựng 1 tiết, sau đó các thành viên trong tổ trao đổi góp ý về kế hoạch bài dạy của từng tiết, giáo viên xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch bài dạy của cá nhân.

Sáng ngày 9 tháng 6 năm 2020, nhà trường tổ chức dạy thực nghiệm tại 4 lớp 1do 4 cô giáo thực hiện dạy:

Tiết dạy tại lớp 1A do cô giáo Đinh Thị Thùy Hương thực hiện với chủ đề: Quê hương em (tiết 1)

Tiết dạy tại lớp 1B do cô giáo Phạm Thị Hương thực hiện với chủ đề: Danh lam thắng cảnh (tiết 1)

Tiết dạy tại lớp 1C do cô giáo Mầu Hoa Cúc thực hiện với chủ đề 3: Một số nhân vật lịch sử tiêu biểu ở địa phương( tiết 1)

Tiết dạy tại lớp 1D do cô giáo Đinh Thị Nguyên thực hiện với chủ đề 4: Lễ hội truyền thống (tiết 1)

Sau các tiết dạy, Ban giám hiệu cùng Tổ chuyên môn 1 đã rút kinh nghiệm 4 giờ dạy thuộc 4 chủ đề trong tài liệu. Thông qua đó, Tổ chuyên môn 1 đã đưa ra những nhận xét cụ thể về ưu điểm và tồn tại của Tài liệu Giáo dục địa phương tỉnh Ninh Bình lớp 1 dành cho học sinh cũng như sách giáo viên.

Qua những tiết dạy thực nghiệm với những ý kiến đóng góp chân thành, chúng tôi hi vọng nội dung cuốn sách sẽ ngày càng được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản. Rất mong những cuốn tài liệu này sẽ góp phần cùng các nhà trường Tiểu học trong toàn tỉnh thực hiện hiệu quả, chất lượng chương trình nội dung giáo dục địa phương tỉnh Ninh Bình, phục vụ thiết thực cho công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục nước nhà./.

Nguồn: Trường TH Thị trấn Nho Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *