Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kim Sơn tổ chức thành công chuyên đề lịch sử địa phương “Em yêu Kim Sơn quê em”

Góp phần tích cực triển khai thực hiện chương trình GDTX hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học, ngày 26 tháng 5 năm 2020 Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kim Sơn đã tổ chức thành công chuyên đề lịch sử địa phương với chủ đề “Em yêu Kim Sơn quê em”.

Chuyên đề được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng về nội dung và hình thức tổ chức với 2 phần: Lịch sử Kim Sơn Kim Sơn trong em. Phần đầu khán giả được xem một phóng sự về lịch sử 190 năm thành lập huyện Kim Sơn, phần sau được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi của 3 đội chơi đại diện cho 3 khối lớp với các tên được đặt theo các địa danh di tích nổi tiếng của huyện Kim Sơn: Cồn Nổi, Cầu Ngói, Sông Ân.Các em học viên tham gia rất tự tin, sôi nổi, làm chủ kiến thức. Những kiến thức về lịch sử huyện Kim Sơn được trải rộng, kết nối từ các sự kiện trọng đại, các dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước, của lịch sử Ninh Bình, tạo thành chuỗi kiến thức logic, dễ hiểu, hứng thú cho học viên và các đại biểu tham dự chuyên đề.

Description: C:UsersAdministratorDownloadsẢnh chuyên đề Kim Sơn20200526_085204.jpgDescription: C:UsersAdministratorDownloadsẢnh chuyên đề Kim Sơn20200526_085745.jpgDescription: C:UsersAdministratorDownloads20200526_085025.jpgDescription: C:UsersAdministratorDownloadsẢnh chuyên đề Kim Sơn20200526_093256.jpg

Các em học viên đại diện cho 3 khối lớp tham dự chuyên đề

Thầy cô và học viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kim Sơn đã tạo một sân chơi, một cách tiếp cận rất gần gũi, hấp dẫn đối với môn Lịch sử nói chung, lịch sử địa phương nói riêng, giúp cho các em học viên thêm yêu môn học, hiểu biết sâu sắc hơn về nơi mình sinh ra và lớn lên, hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước.

Mặc dù các điều kiện giảng dạy, học tập của thày và trò Trung tâm còn nhiều khó khăn, nhưng buổi chuyên đề đã được thiết kế mang tính nghệ thuật và chuyên môn đậm nét, thể hiện sự tâm huyết đóng góp công sức, trí tuệ của tập thể các thầy cô giáo của trung tâm, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc trung tâm.

Chuyên đề đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các thầy cô giáo của các đơn vị về dự. Thành công của chuyên đề là động lực để các trung tâm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học môn Lịch sử, đặc biệt là Lịch sử địa phương.

Description: C:UsersAdministratorDownloadsẢnh chuyên đề Kim Sơn20200526_081111.jpgDescription: C:UsersAdministratorDownloadsẢnh chuyên đề Kim Sơn20200526_095209.jpg

Các tiết mục văn nghệ của các em học viên TTGDNN-GDTX huyện Kim Sơn

Nguồn: Phòng GDTX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *