LỄ KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG – THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP

Đểthu hút và khuyến khích học sinh tham gia vào việc đọc, giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, có được thái độ ứng xử văn hóa, những suy nghĩ, tình cảm đẹp, tính hướng thiện và nhân văn, đồng thời thông qua việc đọc sách, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc hiểu văn bản – một trong những kỹ năng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng học tập,ngày 08/06/2020, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Tam Điệp đã tổ chức Khai trương Thư viện thân thiện.

Đến dự buổi Khai trương có các đại biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thư viện tỉnh; Ủy ban nhân dân, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa – thông tin truyền thông thành phố Tam Điệp;Đảng ủy, UBND phường Trung Sơn, các vị lãnh đạo nguyên là lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo, lãnh đạo Phòng giáo dục Đào tạo thành phố Tam Điệp; các đơn vị tài trợ, đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Buổi khai trương diễn ra với nhiều tiết mục sôi nổi, hấp dẫn của các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong như màn biểu diễn võ thuật Tae Kwon Do, phần giới thiệu sách cùng với hoạt cảnh “Người thầy” tái hiện lại lịch sử của dân tộc Việt Nam giai đoạn 1945-1954 đã để lại ấn tượng sâu sắc và nhiều cảm xúc tới toàn thể các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường.

Trong lễ Khai trương thư viện thân thiện, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân dành cho thư viện nhà trường. Đây là sự động viên rất lớn giúp cho thư viện nhà trường có thêm nhiều đầu sách quý.

Nhà trường tiếp nhận sách từ các tổ chức, cá nhân

Sau buổi Khai trương, các tiết đọc sách được tổ chức ở thư viện và tất cả các lớp trong toàn trường với sự háo hức của các em học sinh.

Đến với thư viện, các em có được môi trường đọc sách thân thiện với các góc hoạt động như: Góc trò chơi, Góc tra cứu, Góc sáng tạo để khuyến khích học sinh đọc nhiều loại sách khác nhau và phát huy tính sáng tạo của các em.Với không gian đọc sách thoải mái, đủ ánh sáng và đặc biệt là sách được sắp xếp trên kệ vừa tầm với và phân theo từng khối lớp giúp các em có thể dễ dàng lựa chọn những quyển sách phù hợp với trình độ đọc của mình.

Thư viện sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần để phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh cũng như của cha mẹ học sinh.

Để thư viện hoạt động hiệu quả,góp phần nâng cao văn hóa đọc của học sinh, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong sẽ tiếp tục bổ sung các loại sách, báo, tạp chí, băng đĩa; bố trí thư viện theo hướng mở; từng bước tiếp cận với mô hình thư viện điện tử, khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động của thư viện; huy động sự chung tay xây dựng thư viện của cộng đồng./.

Các đại biểu thăm quan thư viện và quan sát tiết đọc trong thư viện nhà trường

Lê Tiến Nam

PHT Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP. Tam Điệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *