Băng dính và Tem nhãn mác

Băng dính là gì?

Băng dính có thể được chia thành băng nhiệt độ cao, băng hai mặt, băng dính giấy kraft, băng cách điện, băng dính vải, băng đặc biệt, băng nhạy áp và băng cắt tùy theo các chức năng khác nhau phù hợp với các nhu cầu công nghiệp khác nhau. Bề mặt của băng được phủ một lớp keo để làm cho băng dính vào đồ vật. Chất kết dính có thể kết dính các vật bởi vì các phân tử của chúng và các phân tử của vật được kết nối tạo thành liên kết, có thể liên kết chặt chẽ các phân tử với nhau. Thành phần của chất kết dính thay đổi tùy theo các nhãn hiệu, ứng dụng và có nhiều loại polyme khác nhau.

Băng dính được phân loại như thế nào?

Theo vật liệu cơ bản: nó có thể được chia thành băng dính OPP, băng dính vải, băng dính giấy kraft, băng dính chịu nhiệt, băng dính sợi thủy tiên, băng dính dán sàn, băng dính xốp…

Được chia theo phạm vi ứng dụng: nó có thể được chia thành băng cảnh báo, băng dán thảm, băng keo điện, keo dán phim bảo vệ, băng keo căng màng, băng keo in logo…

Theo tỷ lệ thâm nhập thị trường: nó có thể được chia thành băng thông thường và băng đặc biệt.

Được chia theo nhiệt độ môi trường ứng dụng: có thể được chia thành băng nhiệt độ thấp, băng nhiệt độ thường, băng nhiệt độ cao.

Được phân chia theo độ dính: băng keo một mặt và băng keo hai mặt.

Băng dính OPP dán thùng carton
Băng dính OPP dán thùng carton

Điều cần lưu ý về băng dính

 • Jumbo Roll là cuộn băng nguyên mẫu đi xuống từ máy, chiều rộng từ 1 mét đến 1,5 mét và chiều dài từ vài trăm mét đến vài km, tùy thuộc vào các chất nền khác nhau.
 • Cuộn lớn Log Roll là sản phẩm sau khi cuộn lại cuộn mẹ vẫn giữ nguyên chiều rộng, chiều dài thay đổi tùy theo yêu cầu (thường là 100 mét, 50 mét, 25 mét, 10 mét, 5 mét…) .
 • Slit Roll (cuộn thành phẩm) là sản phẩm trên thị trường chung.

Mô tả và ứng dụng của 9 loại băng dính thông dụng thường sử dụng

Mỗi loại băng keo được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau và có những đặc điểm và chức năng riêng, Dưới đây là mười loại băng keo ứng dụng và hướng dẫn trong ngành công nghiệp sơn phủ.

Băng keo keo OPP

Mô tả: Băng BOPP dựa trên màng BOPP và được phủ bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất gốc nước, có đặc điểm là chi phí thấp và ứng dụng rộng rãi.

Các tính năng: độ bám dính cao, độ bền kéo cao, khả năng chống thấm nước và thời tiết tốt và một loạt các chênh lệch nhiệt độ.

Ứng dụng: Nó có thể được sử dụng để đóng gói các hộp bên ngoài xuất khẩu khác nhau với hiệu suất mạnh mẽ và mức độ bảo vệ nhất định.

Băng dính in chữ, in logo
Băng dính in chữ, in logo

Băng dính vải

Mô tả: Băng dính vải được làm bằng chất kết dính một mặt sau khi vải lưới được xử lý bằng nhựa PE và được phủ bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất gốc dầu. Nó có độ bám dính ban đầu tuyệt vời, khả năng chống nước và chống ẩm và phù hợp dùng cho các mặt hàng nặng. Keo dính và dễ rách.

Các tính năng: kết dính chắc chắn, dễ xé, chống mỏi cao, chống ẩm và sẽ không gây ra biến dạng trong quá trình cắt.

Công dụng: Thích hợp để đóng gói các mặt hàng nặng, nó có thể được bảo vệ khỏi bụi máy, độ ẩm, trầy xước…có thể được kết nối với bảo vệ thảm và đường dây điện thoại, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và cũng có thể được sử dụng để gia cố và chống trượt sách và thư mục, in ấn, in lụa, phần cứng và thiết bị điện…

Băng dính vải
Băng dính vải

Băng dính xốp bọt

Mô tả: Băng keo bọt được làm bằng bọt EVA hoặc PE làm vật liệu cơ bản, được phủ bằng chất kết dính nhạy cảm với áp suất dựa trên dung môi (hoặc nóng chảy) trên một hoặc cả hai mặt, sau đó được phủ bằng giấy phát hành. Nó có chức năng làm kín và giảm chấn.

Các tính năng: Độ kín khí tuyệt vời, khả năng chống biến dạng nén, chống cháy, khả năng thấm ướt…

Công dụng: Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm điện tử và điện, các bộ phận cơ khí, các thiết bị gia dụng nhỏ khác nhau, phụ kiện điện thoại di động, dụng cụ công nghiệp, máy tính và thiết bị ngoại vi, phụ tùng ô tô, thiết bị nghe nhìn, đồ chơi, mỹ phẩm…

Băng dính xốp
Băng dính xốp

Băng giấy kraft

Mô tả: Băng keo giấy kraft được làm từ giấy kraft, được phủ một lớp keo chịu áp lực và keo dính một mặt, có lực dính cao, chịu được thời tiết tốt, không thấm nước, chống đông và dễ rách. Đây là một sản phẩm xanh lý tưởng .

Tính năng: độ bám dính cao, độ bền kéo cao, có thể xé bằng tay, không bị biến dạng, không ô nhiễm và có thể tái chế.

Ứng dụng: nối giấy, dán thùng carton.

Băng dính giấy kraft da bò
Băng dính giấy kraft da bò

Băng dính giấy

Mô tả: Băng dính giấy có kết cấu là loại băng dính có mặt nạ chất lượng cao, sử dụng giấy crepe làm vật liệu nền và được phủ một mặt bằng chất kết dính cao su hoặc dung môi nóng. Nó có đặc tính kết dính chặt chẽ, dễ dàng tháo gỡ và kháng dung môi. Nó có hiệu suất cao và khả năng chống thấm nước và nó được sử dụng rộng rãi trong việc phun phủ bề mặt.

Các tính năng: màu sắc tự nhiên, độ nhất quán tuyệt vời, độ bám dính chắc chắn, không có keo dư khi tháo ra, có thể tái chế, mép cắt băng trơn. Giấy không có xơ vải và không bị vỡ khi cuộn giấy.

Ứng dụng: Được sử dụng để liên kết, hàn kín, tách màu và phun điểm, và để làm khô hoạt động phun.

Băng dính giấy
Băng dính giấy

Băng dính màng bảo vệ PVC

Mô tả: Màng bảo vệ PVC được làm từ vật liệu nền là màng PVC được phủ một mặt. Keo acrylic hoặc keo acrylic có hiệu suất bám dính tuyệt vời, khả năng chịu lực căng mạnh, chịu lạnh tốt, chống lão hóa mạnh, bám dính một mặt, không có keo dư và che phủ. Hiệu suất tốt, chống mài mòn và kháng dung môi…

Ứng dụng: Thích hợp để bảo vệ bề mặt của các kim loại khác nhau, chẳng hạn như “hợp kim nhôm, thép không gỉ, quy trình phun cát thủy tinh”.

Băng dính màng bảo vệ
Băng dính màng bảo vệ

Băng keo điện

Mô tả: Băng dính điện được làm bằng màng PVC mềm, phủ một mặt bằng keo cao su nhạy cảm với áp suất, có đặc tính cách điện tốt, chịu điện áp cao, chịu nhiệt độ cao, chống cháy cao. Thường được sử dụng cho các bộ phận điện và cách điện dây bảo vệ, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp điện tử và điện.

Tính năng: co giãn đàn hồi mạnh mẽ, dễ xé, dễ cuộn, chịu điện áp cao, chống cháy cao, chống chịu thời tiết tốt.

Công dụng: Có thể dùng để quấn dây điện, ống dẫn máy lạnh, được sử dụng rộng rãi để bảo vệ cách điện trong các ngành điện, điện tử.

Băng keo điện
Băng keo điện

Băng lá nhôm

Mô tả: Băng keo lá nhôm được phủ một lớp keo dán nhạy áp lực acrylic trên bề mặt của lá nhôm, keo một mặt và được làm bằng giấy phát hành đã qua xử lý silicone. Nó có khả năng chống tia cực tím tốt, chống một phần hóa chất, chống ẩm và đặc tính chống cháy. Nó chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp liên quan đến điện lạnh và điện tử.

Tính năng: bạc sáng bóng, chống tia cực tím, chống cháy, có thể chống ăn mòn hóa học nhiều hơn, ứng dụng ngoài trời, chịu thời tiết tốt.

Công dụng: Nó có thể được sử dụng để bọc cách nhiệt và cách nhiệt phản xạ nhiệt và lạnh, nó có thể được sử dụng trong đường ống, giá đỡ động cơ và dây điện có thể được bọc để chống nóng, chống nước và bụi…Nó cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động ngoài trời.

Băng dính nhôm
Băng dính nhôm

Băng keo hai mặt PET

Tính năng: Độ bám dính tốt với bề mặt nền, độ bền liên kết cao với nhựa năng lượng bề mặt cao, mảnh kim loại, chịu nhiệt độ cao, chịu nước và kháng hóa chất.

Công dụng: Thích hợp cho việc cách ly và liên kết mạch trên và mạch dưới của công tắc màng. Keo dán hiệu suất cao có độ ổn định cực cao rất thích hợp cho việc sử dụng phím lâu dài.

Băng dính chịu nhiệt PET
Băng dính chịu nhiệt PET

Nhà máy sản xuất băng dính BiNa Việt Nam

Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam sản xuất các loại băng keo Bopp, băng keo trong suốt, băng keo màu be, băng keo in ấn, băng keo văn phòng phẩm, băng keo đặc biệt  và các loại băng keo màu khác nhau Nhu cầu mua sắm độc lập. Các khách hàng được phục vụ bao gồm nhiều lĩnh vực và ngành nghề như vật liệu xây dựng, thực phẩm, quần áo, sản phẩm điện tử, sơn xịt làm đẹp ô tô, cải tiến nhà cửa, phần cứng và hàng hóa nhỏ, hậu cần thương mại điện tử, đóng gói nhanh, dịch vụ nông sản và các sản phẩm phụ và bán hàng mạng lưới phủ khắp mọi miền đất nước.

Sản phẩm cũng có đặc tính chịu nhiệt độ cao và kháng dung môi hóa chất, tránh rò rỉ sơn và chất phủ, đồng thời có thể chống rò rỉ hiệu quả. Những ưu điểm của băng dính như sau: Băng dính có độ đặc và độ bám dính cao. Các cạnh của băng được cắt mịn và có thể được tái chế. Bề mặt keo phẳng, keo dính chắc, có thể tùy chỉnh băng dính theo từng giai đoạn nhiệt độ. Cách bán buôn và sử dụng băng keo tốt hơn: Yêu cầu về băng keo trong bảo quản tương đối khắt khe, trước tiên khi cất băng keo trong kho phải tránh nắng mưa, không được tiếp xúc với dầu gốc axit và các dung môi hữu cơ. Làm sạch và khô ráo, cách thiết bị khám phá 1m, nhiệt độ phòng từ -15 ℃ ~ 40 ℃, cuộn băng nên được cuộn lại, không gấp, nên lật lại mỗi mùa một lần nếu cất quá lâu. Ngoài ra khi bốc xếp sản phẩm chúng ta sử dụng cần cẩu, điều này để tránh làm hỏng các mép đai, không nên bốc dỡ tùy tiện có thể làm lỏng các cuộn dây.

Đường kính của con lăn băng tải và đường kính ròng rọc tối thiểu của băng tải phải tuân theo các quy định liên quan. Không làm cho băng bị rắn hoặc dão, giữ cho con lăn kéo, con lăn thẳng đứng linh hoạt và độ căng phải vừa phải. Khi băng tải được trang bị vách ngăn và các thiết bị làm sạch, cần tránh mài mòn băng. Sự sạch sẽ là điều kiện cơ bản để băng chạy tốt, các tạp chất sẽ ảnh hưởng đến độ lệch tâm, độ chênh lệch sức căng, thậm chí có thể làm băng bị đứt. Khi phát hiện băng có những hư hỏng sớm trong quá trình sử dụng, cần tìm nguyên nhân và sửa chữa kịp thời để tránh hậu quả xấu.

Băng dính một mặt (Single-surface Tape): tức là chỉ có một mặt của băng được phủ một lớp keo. Băng keo hai mặt (Double-surfaceTape): tức là băng keo được phủ nhiều lớp keo dính ở cả hai mặt. TranerTape: một loại băng không có đế, chỉ bao gồm giấy phát hành được phủ trực tiếp bằng chất kết dính. Ba loại băng trên là loại cơ bản dựa vào cấu tạo, chúng ta cũng thường dùng loại nền để đặt tên cho băng như băng xốp, băng vải, băng giấy hoặc thêm chất kết dính để phân biệt với băng keo, chẳng hạn như xốp acrylic băng keo.

Nhà máy sản xuất băng dính
Nhà máy sản xuất băng dính

Các sản phẩm của công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam được sử dụng rộng rãi làm vật liệu đóng gói chống va đập cho tivi, máy tính, sản phẩm điện tử, máy giặt, tủ lạnh, dụng cụ quang học và các sản phẩm thiết bị điện tử có độ nhạy cao. Sản phẩm cũng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất cửa, nhà máy sản xuất đồ gỗ, nhà máy sản xuất sản phẩm thủy tinh, nhà máy sản xuất sản phẩm gốm sứ và vật liệu xây dựng, ngành công nghiệp hóa chất, cũng như bao bì và lớp lót chống ẩm cho các sản phẩm cách nhiệt, sàn gỗ, tấm tường, bao bì giày dép, hành lý, da chất liệu lót, chất liệu áo phao, phim cách nhiệt dưới sàn và ống cách nhiệt trên ống nước!

Khi nói đến băng dính, học sinh có thể quen thuộc hơn với băng giấy mới. Tìm kiếm từ băng dính, bạn sẽ thấy những điều dường như khác nhau: điểm chung của chúng là cuộn các vật liệu mỏng và dài qua một trục. Nhưng ngày nay chúng ta chủ yếu nói về băng dính: cuộn vải / giấy / kim loại / nhựa dài và hẹp…thành cuộn để dễ sử dụng. Hầu hết các băng dính đều có chất kết dính gắn vào các giá đỡ này để đạt được mục đích kết dính. Nói chung, chức năng của băng là bám dính và bảo vệ và một số loại đặc biệt cũng có thể cách nhiệt và ngăn ngừa rò rỉ.

Khi sử dụng giấy có hoạ tiết cần chú ý điều gì? Lớp dính phải được giữ khô và sạch, nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính và tác dụng của băng dính. Dùng một lực nhất định để làm cho băng dính và keo dính tốt. Sau khi sử dụng chức năng, vui lòng bóc băng càng sớm càng tốt để tránh dư lượng băng. Băng dính không có chức năng chống tia cực tím nên tránh thuộc da để không bị dính. Các môi trường khác nhau và các loại keo khác nhau, cùng một dải sẽ có tác dụng khác nhau, chẳng hạn như thủy tinh, kim loại, nhựa…cần phải được thử trước khi sử dụng với số lượng lớn.

Thứ hai, nếu phát hiện có keo dư trong quá trình sản xuất, chúng ta nên lấy ngay phôi có dấu hiệu bất thường ra và cất riêng, đồng thời tăng cường kiểm tra sản phẩm trực tuyến. Giải quyết các vấn đề trong quá trình sản xuất. Cuối cùng, phân tích các sản phẩm lỗi trong quá trình sản xuất theo tình hình thực tế cho đến khi tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, chỉ từ nguyên nhân gốc rễ mới có thể dán được băng dính nhiệt độ cao thông thường. Cách bảo quản băng keo nhiệt độ cao đúng cách: Nên bảo quản băng keo trong kho tránh nắng mưa, không tiếp xúc với dầu gốc axit và các dung môi hữu cơ, giữ sạch sẽ và khô ráo, cách thiết bị phát hiện 1m và nhiệt độ phòng là từ -15 ° C đến 40 ° C.

Máy cắt băng dính
Máy cắt băng dính

Nhà máy băng dính BiNa Việt Nam sẽ cung cấp cho khách hàng những giải pháp toàn diện cho sản phẩm của mình với thái độ hợp tác chân thành và triết lý kinh doanh trung thực, thực dụng và đôi bên cùng có lợi. Với giá cả ưu đãi, sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Dựa trên sự đổi mới và chất lượng tuyệt vời để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp ứng dụng chuyên nghiệp và cá nhân hóa theo nhu cầu thực tế của mọi khách hàng khác biệt, đồng thời giúp khách hàng của chúng tôi tận hưởng các dịch vụ chuyên nghiệp tiêu chuẩn cao với chi phí thấp hơn.

Vì sản xuất keo nhiệt độ cao là quy trình công nghệ cao, nguyên liệu thô chứa các thành phần hóa học, cộng với môi trường sử dụng của khách hàng, thiết bị sơn phủ, yêu cầu kỹ thuật, công nghệ sản xuất, nhân sự vận hành và các yếu tố khác. Do đó không thể tránh khỏi những hiện tượng bất thường xảy ra trong quá trình sản xuất, nếu trong quá trình sản xuất còn sót lại keo, phôi có dấu hiệu bất thường cần lấy ra ngay và cất giữ riêng, đồng thời kiểm tra hàng online. chặt chẽ hơn và qua một khoảng thời gian hoặc một lượng nhất định. được đưa vào sản xuất. Đối với phôi có keo dư được tìm thấy và cô lập, thường có thể được làm sạch bằng vải bông và một ít nước loãng hơn để lau hoặc có thể sử dụng cùng một loại cặn băng dính để dán.

Mặc dù băng keo được sản xuất đã được sử dụng rộng rãi nhưng vẫn còn một số chỗ cần lưu ý khi sử dụng. Khi chọn băng keo, chúng ta phải chọn quy cách và chủng loại băng keo theo yêu cầu của mình. Khi sử dụng, không cuộn băng, điều này nhằm duy trì độ căng của băng. Khi bảo quản, băng cần được bảo quản trong kho để tránh ảnh hưởng của mưa nắng. Không tiếp xúc với các dung môi hữu cơ như dầu gốc axit, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Cuối cùng, băng nên được đặt ở dạng cuộn và lật thường xuyên. Trên đây là những lưu ý đối với băng keo trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên chăm sóc và bảo vệ nó thật tốt khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ.

 

Tem nhãn mác là gì?

Tem nhãn mác là một vật liệu in được sử dụng để đánh dấu các hướng dẫn liên quan của sản phẩm. Một số có keo ở mặt sau, nhưng một số được in không có keo. Tem nhãn mác có keo thường được gọi là nhãn tự dính. Tem nhãn mác không có keo cần phải tráng keo trước khi dán vào sản phẩm khi dán nhãn. Ví dụ: hầu hết các nhãn bia đều do tôi dạy khi chúng được in ra, và chúng được nhà sản xuất dán lên bằng cách đánh keo.

Tem nhãn mác cũng là một loại vật liệu hay còn gọi là vật liệu nhãn tự dính, là vật liệu tổng hợp với màng giấy hoặc các vật liệu đặc biệt khác làm vải, keo tráng mặt sau và giấy bảo vệ tráng silicon làm đế Giấy. Keo là một thuật ngữ chung để chỉ các vật liệu có tính chất này. Ở Việt Nam, nhiều người nhầm lẫn giữa keo tự dính với nhãn, nhãn mác. Trên thực tế, có sự khác biệt cơ bản. Trong tiếng Anh, không có từ nào gọi là tự dính, mà chỉ Nhãn mác. Và nhãn mác hay nhãn mác (ghi nhãn) thường được gọi là nhãn mác ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam có rất nhiều loại.

Chủ yếu dựa trên nhãn mác, dấu hiệu hàng hóa nên còn được gọi là in nhãn hiệu, in tem nhãn. In tem nhãn mác sử dụng giấy composite đặc biệt. Giấy này phải được đúc sẵn bởi một nhà máy chế biến giấy. Nói chung, một lớp keo tự dính được phủ lên mặt sau của lớp nền và dính chặt vào lớp giấy dễ bóc. Sau khi in, dùng dao rọc đường để in, bóc bỏ phần trống thừa, để lại hình dạng nhất định của vật in trên giấy chống dính, bóc thành phẩm khi sử dụng rồi dán lên hàng hóa, bao bì. Ngoài giấy, chất nền còn bao gồm lá kim loại và màng.

Tem nhãn mác còn được gọi là nhãn tự dính, nhãn dán kịp thời, nhãn dán tức thời, giấy cảm ứng lực … được làm bằng giấy, phim hoặc các vật liệu đặc biệt, có phủ lớp keo ở mặt sau và được phủ một lớp giấy bảo vệ silicon Làm giấy nền. Vật liệu composite được xử lý thành nhãn thành phẩm sau khi in và cắt bế. Nó có thể được dán lên bề mặt của nhiều loại chất nền khác nhau bằng cách chỉ cần bóc lớp giấy bồi và ấn nhẹ. Nó cũng có thể được sử dụng để dán nhãn tự động trên dây chuyền sản xuất bằng máy dán nhãn.

Nói về quy trình in tem nhãn mác thì chúng ta cũng phải hiểu rõ cấu tạo và chức năng cơ bản của từng bộ phận trên vật liệu tự dính làm vật liệu in. Cấu trúc của vật liệu tem nhãn mác bao gồm ba phần trên bề mặt, đó là vật liệu bề mặt, chất kết dính và giấy lót, nhưng từ góc độ quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng, vật liệu tự dính bao gồm bảy phần :

1. Lớp phủ bề mặt được

Sử dụng để thay đổi các đặc tính bề mặt của vật liệu bề mặt. Chẳng hạn như cải thiện sức căng bề mặt, thay đổi màu sắc, phủ thêm một lớp bảo vệ,… để mực tiếp nhận tốt hơn và dễ in, nhằm đạt được mục đích chống bám bẩn, tăng độ bám mực và ngăn hình in bị rơi ra. Lớp phủ bề mặt chủ yếu được sử dụng cho các vật liệu không hấp thụ, chẳng hạn như lá nhôm, giấy nhôm hóa và các vật liệu phim khác nhau.

2. Vật liệu bề mặt nhận đồ họa và văn bản in ở mặt trước và chất kết dính ở mặt sau và cuối cùng là dán lên vật cần dán.

Nói chung, tất cả các vật liệu có thể biến dạng linh hoạt đều có thể được sử dụng làm vật liệu tự dính, chẳng hạn như giấy, phim, lá composite thường được sử dụng, hàng dệt khác nhau, tấm kim loại mỏng và cao su. Loại vật liệu bề mặt phụ thuộc vào ứng dụng cuối cùng và quy trình in. Vật liệu bề mặt phải có khả năng thích ứng với in ấn và in ấn, có đặc tính mực in tốt và có đủ độ bền để chấp nhận các quá trình xử lý khác nhau, chẳng hạn như cắt khuôn, xả chất thải, rạch, đục lỗ và dán nhãn.

3. Lớp phủ đáy

 • Lớp phủ cũng giống như lớp phủ bề mặt, chỉ khác là nó được phủ trên mặt sau của vật liệu bề mặt. Mục đích chính của lớp phủ đáy là:
 • Bảo vệ vật liệu bề mặt và ngăn chặn sự xâm nhập của chất kết dính.
 • Tăng độ mờ của vải
 • Tăng lực liên kết giữa chất kết dính và vật liệu bề mặt
 • Ngăn chất dẻo trong vật liệu bề mặt nhựa thấm vào chất kết dính và ảnh hưởng đến độ bám dính của chất kết dính. , dẫn đến giảm lực dính của nhãn và nhãn bị bong ra.

4. Keo dán

Là chất trung gian giữa vật liệu nhãn và chất nền liên kết, có vai trò kết nối. Theo đặc điểm của nó, nó có thể được chia thành hai loại: vĩnh viễn và tháo rời. Nó có nhiều công thức, phù hợp với các chất liệu bề mặt khác nhau và các dịp khác nhau. Keo là thành phần quan trọng nhất trong công nghệ vật liệu tem nhãn mác và là chìa khóa của công nghệ ứng dụng tem nhãn mác.

Giải pháp cho các vấn đề thường gặp trong in tem nhãn mác

Trong quá trình in tem nhãn tự dính thường gặp phải một số sự cố như dán, in họa tiết,… Bài viết này phân tích chi tiết nguyên nhân của từng sự cố và đưa ra một số gợi ý giải quyết các vấn đề thường gặp khi in tem nhãn tự dính cho tham khảo của bạn.

Các vấn đề sau đây thường gặp phải trong quá trình in nhãn tự dính:

1. Vấn đề áp lực:

Áp lực của quá trình in tem nhãn tự dính có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng in tem nhãn. Duy trì áp lực in đều và liên tục trong vùng in hiệu quả không chỉ có thể làm cho màu mực của vật liệu in đều và nhỏ mà còn giúp kích thước bản in ổn định. Máy in phẳng có thể đạt được áp suất in tối đa. Tuy nhiên, do vấn đề về độ phẳng của tấm in với độ chính xác khi sản xuất và độ dày của lớp nền tự dính không thể hoàn toàn đồng đều, lực ép không đồng đều, ảnh hưởng đến chất lượng in. Một trong những biện pháp để giải quyết áp lực không đều là làm đệm, ở bất cứ nơi nào áp suất thấp, đệm phần dưới của bàn làm việc, biện pháp khác là giảm độ cứng của tấm uốn một cách thích hợp.

Nhưng việc giảm độ cứng của tấm uốn là hạn chế, nếu độ cứng uốn quá thấp, các kích thước hình học của đồ họa và văn bản sẽ mở rộng ra bên ngoài, làm cho các phông chữ nhỏ dễ bị mờ. Khi in trên diện tích lớn, vấn đề về áp lực in không dễ giải quyết, vì vậy chúng tôi đã mượn phương pháp được sử dụng trong in bronzing, đó là, một lớp cao su silicon có lưới 175 dòng và độ cứng 90 ° được đặt trên bàn làm việc., Điều này có thể giải quyết vấn đề không đủ khí thải và áp suất cục bộ.

2. Dán:

Các văn bản nhỏ như phông chữ số 8 dưới đây thường khiến mực bị khô phía trên do khoảng cách giữa các nét quá nhỏ, dẫn đến không thể phân biệt được độ bám dính giữa đồ họa và văn bản. Điều này chủ yếu là do mực khô quá nhanh. Yêu cầu chung là phần đáy của phông chữ phiên bản nhựa thông phải có cảm giác mịn và không bị dính, tuy nhiên, do tiếp xúc không đủ nên phần đáy của phông chữ bị dính và mềm, rất dễ dính mực. mực tích tụ và khô thành dòng mỏng. Nếu nó bị loại bỏ, đĩa sẽ bị lãng phí.

Tại thời điểm này, nó có thể được xử lý bằng chất lỏng sau xử lý tấm nhựa, có chứa natri hypoclorit và axit clohydric, có thể làm cứng đáy từ và loại bỏ vấn đề dính. Cách cơ bản nhất là tìm ra thời gian phơi sáng chính xác và chế tạo tấm nhựa thông đạt tiêu chuẩn. Nên sử dụng bản đồng kẽm đối với những phông chữ đặc biệt mịn, không dễ khô mực giữa các phông chữ của bản đồng kẽm, phông chữ cứng nên dễ in nét rõ nét. Trong môi trường hoạt động cần chú ý giảm lưu lượng đối lưu không khí, nếu không có tác dụng có thể thêm chất làm khô chậm thích hợp vào mực để giảm tốc độ khô. Tăng tốc độ in đúng cách có thể ngăn mực bị khô quá nhiều.

3. Làm mờ nét ảnh:

Đôi khi bóng mờ giống như đám mây xuất hiện trên sản phẩm tự dính, nguyên nhân chủ yếu là do sự phân bố mực không đồng đều. Trục phân phối mực của máy in nhãn tự dính mặt phẳng là trục lăn bằng sắt mạ crom có ​​đường kính 150mm có thể di chuyển theo trục, chức năng của nó là nhận mực từ trục phun mực và trục chuyển mực rồi trộn đều. mực đều. Được chuyển đến trục lăn mực, trục lăn mực sẽ mất tác dụng của mực và dễ hình thành vầng hào quang. Ngoài ra, trục lăn mực được làm bằng cao su nitrile mềm đã lưu hóa, nếu bạn không chú ý bảo dưỡng thì hiệu quả của mực sẽ bị giảm và gây ra hiện tượng in họa tiết. việc cung cấp mực có thể được tăng lên một cách thích hợp.

Thứ tư, vấn đề đồng bộ của quá trình cắt bế và in ấn: Tem nhãn mác dính thường cần được cắt thành một hình dạng nhất định trước khi có thể sử dụng. đồng bộ hóa của quá trình cắt và in ấn là rất quan trọng. Chuyển động lên xuống của khuôn cắt và chuyển động lên xuống của bàn in do trục truyền động chính dẫn động nên có sự đồng bộ, nhưng vị trí cắt được xác định bởi khoảng cách của cơ cấu tay quay kép để điều khiển chuyển động quay của con lăn kéo, vì vậy điều chỉnh bán kính tay quay và áp suất Áp suất bánh xe giấy là rất quan trọng.

 • Toà nhà Ocen Park Building, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
 • 0976 888 111
 • -Nhà máy Cụm Công Nghiệp Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.
 • Chi Nhánh : Phường Việt Hòa, Thành Phố Hải Dương 0984 326 088
 • binachamsockhachhang@gmail.com
 • 0801335953

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *